suc khoe cong dong

Tạp chí Y học Cộng đồng

BÁC HỒ:  NGƯỜI KHƠI NGUỒN BÁO CHÍ  CÁCH MẠNG VIỆT NAM

BÁC HỒ: NGƯỜI KHƠI NGUỒN BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM

(Y học Cộng đồng) Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một chiến sỹ cách mạng lỗi lạc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và dân tộc Việt Nam mà còn là một cây bút xuất sắc, một nhà báo lớn, Người khai sinh nền báo chí Cách mạng Việt Nam.
HIỆN ĐẠI HÓA Y HỌC CỔ TRUYỀN:  BẮT ĐẦU TỪ NHẬN THỨC

HIỆN ĐẠI HÓA Y HỌC CỔ TRUYỀN: BẮT ĐẦU TỪ NHẬN THỨC

(Y học Cộng đồng) Trong lịch sử phát triển hàng nghìn năm của nhân loại, ngay từ xa xưa con người đã sử dụng cây cỏ, thực vật để làm lương thực và thuốc chữa bệnh. Trung Hoa cổ đại chính là cái nôi của các phương pháp chữa bệnh như châm cứu, bắt mạch, bốc thuốc… mà ngày nay chúng ta gọi chung là y học cổ truyền.
NGƯỜI GIEO SỰ SỐNG TẠI TÂM BÃO SỞI

NGƯỜI GIEO SỰ SỐNG TẠI TÂM BÃO SỞI

(Y học Cộng đồng) Suốt 5 tháng, ông và các bác sĩ, điều dưỡng trong khoa đã chiến đấu trong tâm sởi đến kiệt sức, quay cuồng chỉ để mong níu kéo được càng nhiều sự sống cho các bé càng tốt.
LUPUS BAN ĐỎ: BỆNH HIẾM, KHÓ PHÁT HIỆN, NGUY HIỂM

LUPUS BAN ĐỎ: BỆNH HIẾM, KHÓ PHÁT HIỆN, NGUY HIỂM

(Y học Cộng đồng) Đó là nhận định của Bác sĩ Chu Chí Hiếu, Trưởng phòng Dị nguyên, Trung tâm dị ứng miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Lupus ban đỏ là bệnh trên thế giới chưa có liệu pháp nào chữa được khỏi hẳn, thậm chí nếu phát hiện muộn hoặc không được điều trị đúng sẽ nguy hiểm tới tính mạng. Phóng viên có cuộc trò chuyện với bác sỹ Hiếu để làm rõ hơn về căn bệnh này.
VÕ KHÍ CÔNG DƯỠNG SINH VN: KHỎE TOÀN DIỆN THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN

VÕ KHÍ CÔNG DƯỠNG SINH VN: KHỎE TOÀN DIỆN THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN

(Y học Cộng đồng) Võ khí công dưỡng sinh với tôn chỉ: “Tu tâm- Dưỡng tính- Rèn thân”, với mục đích chính là luyện tập để bảo kiện thân thể, nhằm đạt đến mục tiêu: Minh tâm, cường thân, tu dưỡng đạo đức, sống, sinh hoạt thuận đạo tự nhiên, tôn trọng sự sống, tôn trọng luân lý, trật tự xã hội.
MẬT ONG - THUỐC BỔ THIÊN NHIÊN

MẬT ONG - THUỐC BỔ THIÊN NHIÊN

(Y học Cộng đồng) Mật ong, y học cổ truyền thường gọi là phong mật, tên khoa học: melium. Mật ong là chất bổ dưỡng rất quý, nâng cao sức lực toàn thân, làm cho ăn, ngủ tốt và chữa được nhiều bệnh khác nhau.
CẢNH GIÁC VỚI CÁC LOẠI THUỐC TĂNG CÂN

CẢNH GIÁC VỚI CÁC LOẠI THUỐC TĂNG CÂN

(Y học Cộng đồng) Thuốc tăng cân hiện đang được không ít người sử dụng như “thần dược” để cải thiện tình trạng thiếu cân. Tăng cân với thuốc có tác dụng nổi trội hơn so với việc hấp thu các chất dinh dưỡng thông qua việc ăn uống, đó là tăng cân nhanh trong một thời gian ngắn. Nhưng liệu áp dụng phương pháp sử dụng thuốc tăng cân này có thực sự hiệu quả và an toàn?
ĐỒ TRANG SỨC GIÁ RẺ - HẬU QUẢ KHÓ LƯỜNG

ĐỒ TRANG SỨC GIÁ RẺ - HẬU QUẢ KHÓ LƯỜNG

(Y học Cộng đồng) Trang sức là những tác phẩm nghệ thuật để làm đẹp cho con người, có giá trị cao về kinh tế và văn hoá. Tuy vậy, không phải tất cả mọi người đều có đủ tiền bạc để mua cho mình trang sức cao cấp. Đó là lý do hàng loạt các loại trang sức thời trang giá rẻ ra đời, mà ẩn sau chúng là những hậu quả khôn lường.
THỰC TRẠNG DINH DƯỠNG CỦA BÀ MẸ VÀ TRẺ EM

THỰC TRẠNG DINH DƯỠNG CỦA BÀ MẸ VÀ TRẺ EM

(Y học Cộng đồng) Hãy dành thêm tiền cho các dịch vụ dinh dưỡng và nâng cao chất lượng trong hệ thống y tế nhằm cải thiện sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em
VIỆT NAM VẪN TỤT HẬU VỀ CHẾ ĐỘ CHO CÁC ÔNG BỐ

VIỆT NAM VẪN TỤT HẬU VỀ CHẾ ĐỘ CHO CÁC ÔNG BỐ

(Y học Cộng đồng) Theo báo cáo mới của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Việt Nam có chế độ nghỉ thai sản cho các bà mẹ ngang hàng với các nước phát triển nhưng lại không có chế độ nghỉ thai sản dành cho các ông bố trong khi gần một nửa các quốc gia trên toàn cầu khuyến khích các bậc làm cha tham gia nhiều hơn trong và sau quá trình con chào đời.