suc khoe cong dong

Tạp chí Y học Cộng đồng

“NÓNG” TẠI CÁC ĐIỂM TIÊM PHÒNG Ở HÀ NỘI

“NÓNG” TẠI CÁC ĐIỂM TIÊM PHÒNG Ở HÀ NỘI

(Y học Cộng đồng) Trong khi dịch sởi ở miền Bắc có chiều hướng hạ nhiệt, thì ở miền Nam, dịch sởi đang gia tăng với số lượng bệnh nhân ngày một đông. Để phòng tránh dịch bệnh, ở Hà Nội, các địa điểm tiêm phòng vắc xin cho trẻ đang "nóng" khi mỗi ngày có vài trăm em bé được cha mẹ đưa đến các điểm tiêm phòng.
CHỦNG VIRUS MỚI MERS-COV HOÀNH HÀNH TRÊN THẾ GIỚI

CHỦNG VIRUS MỚI MERS-COV HOÀNH HÀNH TRÊN THẾ GIỚI

(Y học Cộng đồng) Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết tính từ tháng 9/2012 (thời điểm có bệnh nhân đầu tiên) đến ngày 26/4/2014 cả thế giới ghi nhận 261 trường hợp nhiễm MERS-CoV với 93 ca tử vong tại 14 quốc gia thuộc các khu vực Trung Đông (Ả rập Xê Út, Jordan, Cô Oét, Ô Man, Quarta, Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất); khu vực Châu Âu (Anh, Pháp, Đức, Ý, Hy Lạp); Bắc Phi (Tunisia) và khu vực Châu Á (Malaysia,Philippines). Số liệu mới cập nhật cho thấy con số mắc đã tăng lên 401 và tử vong là 107.
CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ VỚI DỊCH BỆNH MÙA HÈ

CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ VỚI DỊCH BỆNH MÙA HÈ

(Y học Cộng đồng) Mùa hè với thời tiết nóng ẩm và mưa nhiều là điều kiện để cho một số loại dịch bệnh phát triển như bệnh sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết, viêm não virus (viêm não Nhật Bản), thủy đậu… trong đó ngoài dịch sởi đã cơ bản được khống chế thì bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết đang có nguy cơ bùng phát cao.