suc khoe cong dong

Tin tức - Sự kiện

Ra mắt bộ sách chăm sóc người cao tuổi:  Cẩm nang chăm sóc hỗ trợ tự lập

Ra mắt bộ sách chăm sóc người cao tuổi: Cẩm nang chăm sóc hỗ trợ tự lập

Hà Nội, ngày 30 tháng 10 năm 2014 - Lễ ra mắt và trao tặng bộ sách Cẩm nang chăm sóc hỗ trợ tự lập do Viện Sức khỏe Cộng đồng tổ chức sáng ngày 30/10/2014 tại Hà Nội. Lễ ra mắt được tổ chức với sự phối hợp và hỗ trợ của Tổ chức NURSE CENTER trung tâm nghiên cứu Sức Khoẻ cộng đồng.
TRƯỜNG MẦM NON HÒA BÌNH: ĐIỂM ĐẾN  LÝ TƯỞNG CHO TRẺ EM

TRƯỜNG MẦM NON HÒA BÌNH: ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO TRẺ EM

Mầm non Hòa Bình phục vụ trẻ em Việt Nam và trẻ em quốc tế trong cùng độ tuổi, có cùng mục đích là được tiếp cận với nền giáo dục và văn hóa Việt Nam mà vẫn được lớn lên trong môi trường đa ngôn ngữ và tiếp cận với văn hóa và nền giáo dục toàn cầu.
LOÃNG XƯƠNG - “KẺ THÙ” THẦM LẶNG CỦA PHỤ NỮ TUỔI MÃN KINH

LOÃNG XƯƠNG - “KẺ THÙ” THẦM LẶNG CỦA PHỤ NỮ TUỔI MÃN KINH

Tổ chức Y tế thế giới cho biết 1/3 số phụ nữ trên 50 tuổi bị gãy xương do loãng xương. Ở phụ nữ do tình trạng mãn kinh, do thiếu canxi và vitamin D và một số yếu tố nguy cơ (ít vận động, bệnh lý hấp thu và chuyển hóa…) nên quá trình tạo xương không bù đắp được, các hốc xương bị hủy ngày càng lớn ra, xương tuy vẫn được sửa chữa nhưng không hoàn toàn, khối lượng xương giảm dần và cấu trúc xương bị hư hại và loãng xương xuất hiện.
LÀM THẾ NÀO ĐỂ  PHÁT HIỆN DỊ TẬT BẨM SINH SỚM

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁT HIỆN DỊ TẬT BẨM SINH SỚM

Đối với các bậc cha mẹ, trẻ sinh ra khỏe mạnh là niềm hạnh phúc vô bờ nhưng trên thực tế có những trẻ khi chào đời đã phải mang trên mình các dị tật bẩm sinh. Điều này không những gây ra nhiều thiệt thòi cho sức khỏe của trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần mà còn là nỗi lo của cả gia đình và của toàn xã hội. Theo tổ chức Y tế Thế giới, dị tật bẩm sinh là tất cả những bất thường cấu trúc, chức năng hoặc sinh hoá có từ khi mới sinh cho dù các dị tật đó có được phát h iện ở thời điểm đó hay không
NỞ RỘ THỊ TRƯỜNG THUỐC NHỎ MẮT:  KHÔNG LẠM DỤNG, DÙNG TÙY TIỆN

NỞ RỘ THỊ TRƯỜNG THUỐC NHỎ MẮT: KHÔNG LẠM DỤNG, DÙNG TÙY TIỆN

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc nhỏ mắt khác nhau, thuốc làm dịu mắt, bổ dưỡng đến loại đặc biệt như làm chậm đục thủy tinh thể, trị tăng nhãn áp...; nhưng nhiều nhất vẫn là các thuốc chứa kháng sinh kết hợp với corticoid như Dexacol, Polydexa, Tobradex... Vì vậy, để đảm bảo điều trị đúng bệnh, người bệnh cần đến khám ở bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn mua và dùng loại thuốc thích hợp.
SỬ DỤNG LÚA GẠO  TẠO MIỄN DỊCH PHÒNG, CHỐNG BỆNH

SỬ DỤNG LÚA GẠO TẠO MIỄN DỊCH PHÒNG, CHỐNG BỆNH

Một ngày nào đó, cây lúa có thể không chỉ cung cấp lương thực mà còn là một cách để ngăn ngừa bệnh tả và các bệnh khác.
GIÁ TRỊ CỦA XOA BÓP - BẤM HUYỆT  TRONG VIỆC CHỮA BỆNH KHÔNG  DÙNG THUỐC THEO Y HỌC CỔ TRUYỀN

GIÁ TRỊ CỦA XOA BÓP - BẤM HUYỆT TRONG VIỆC CHỮA BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC THEO Y HỌC CỔ TRUYỀN

Y học cổ truyền cho rằng ngoài việc dùng thuốc để phòng và chữa bệnh thì các phương pháp điều trị không dùng thuốc có ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt là các phương pháp xoa bóp bấm huyệt, luyện tập thái cực quyền, luyện khí, luyện công, day bấm và xoa bóp tự thân… Các phương pháp này đã được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng trong thực tế, mang lại hiệu quả cao trong công tác phòng và điều trị bệnh.
THẾ GIỚI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG:  CÓ THỂ TRẮNG DA BẰNG  THỰC PHẨM CHỨC NĂNG?

THẾ GIỚI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG: CÓ THỂ TRẮNG DA BẰNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG?

Không thể phủ nhận những công dụng hữu ích của thực phẩm chức năng trong việc làm đẹp da. Da có trắng được không, điều đó tùy thuộc vào cách chọn của bạn
MÀU VÀNG CỦA NGHỆ

MÀU VÀNG CỦA NGHỆ

Lợi gan, giảm ngứa, giảm di căn ung thư, hết đau dạ dày... đó là những công dụng rất quý bạn có thể thu được từ nghệ.
HỒI KÝ BÁC SỸ  QUÂN Y THỜI CHIẾN

HỒI KÝ BÁC SỸ QUÂN Y THỜI CHIẾN

Chiến tranh đã lùi xa gần 40 năm nhưng những đau thương, mất mát vẫn còn in sâu đậm trong tâm trí của mọi người dân Việt Nam. Những mảnh ký ức về một thời đạn bom, máu lửa về nỗi khó khăn, vất vả của những bác sỹ, chiến sỹ như vẫn còn hiện ra đâu đó. Trong những cuốn sổ ghi chép lại sau cánh rừng già của những người lính đặc biệt ấy ranh giới giữa ta và địch không còn là khoảng cách nữa mà chỉ còn là tình của con người đối với nhau, của một người là bác sỹ cứu một con người mà thôi…